Decal giấy là gì? Những công nghệ in decal giấy phổ biến hiện nay

Mục Lục

Decal giấy là loại decal mọi người có thể dễ dàng bắt gặp ở khắp mọi nơi trên các bao bì sản phẩm. Tuy nhiên, để hiểu rõ về decal này không phải ai cũng có kiến thức. Vậy hãy cùng In Đỗ Gia Phát tìm hiểu thông tin trong bài viết này.

Khám phá thông tin về decal giấy

Decal giấy được sử dụng làm tem dán trên bao bì sản phẩm. Mọi người có thể dễ dàng nhận biết trên các sản phẩm. Nhưng để có kiến thức chuyên sâu về loại decal này nhiều người không biết. Vậy hãy cùng tìm hiểu thông tin về decal giấy trong bài viết dưới đây nhé.

Tìm hiểu thêm:

Tem giấy dạng tròn

1. Decal giấy là gì?

Decal giấy là một loại decal được dùng khá phổ biến hiện nay. Cũng giống như các loại decal nhựa, decal bạc đó là loại tem có 2 mặt dùng để dán nhãn mác. Mặt trên hiển thị những thông tin về sản phẩm, tên logo thương hiệu. Mặt bên trong được tráng lớp keo dính dùng để dính lên trên sản phẩm. 

Tem nhãn dán giấy kraft

2. Điểm nổi bật của decal giấy

Tem dán nhãn giấy là công cụ giúp cung cấp thông tin với khách hàng cũng như giúp doanh nghiệp quảng bá thương hiệu, tạo sự chuyên nghiệp. Vậy điểm nổi bật và cấu tạo của loại tem này như thế nào.

Tem giấy được cấu tạo gồm 4 lớp: 

  • Mặt trước được tráng bóng, mịn và có đầy đủ hình ảnh, thông tin về sản phẩm. Thường được sử dụng các loại giấy như couche, kraft, ford.
  • Mặt sau là lớp keo bám dính giúp gắn lên trên sản phẩm
  • Lớp silicon được tráng PE chống dính giúp ngăn cách lớp keo, đế.
  • Lớp đế có vai trò bảo vệ phần keo để chống bong tróc.
In decal giấy trên sản phẩm

3. In decal giấy được sử dụng loại chất liệu nào?

Thị trường hiện có rất nhiều loại chất liệu in decal giấy. Với thiết kế màu sắc, hình ảnh, chất lượng tốt và phù hợp vào từng mục đích sử dụng. Vậy hãy cùng tìm hiểu thông tin về chất liệu giấy dưới đây.

Giấy tráng phủ bề mặt

Giấy tráng phủ bề mặt là loại giấy có bề mặt trên được phủ một lớp láng mỏng cao lanh, bột đá hoặc kim loại. Việc tráng phủ bề mặt sẽ giúp giấy có độ bóng, phản xạ ánh sáng cao lên trên sản phẩm đẹp, màu sắc rõ nét hơn. Giấy được tráng phủ chỉ mất một khoảng chi phí mà lại mang hiệu quả cao khi sử dụng giúp nâng cao giá trị sản phẩm.

Giấy không tráng phủ bề mặt

Giấy không được tráng phủ bề mặt sẽ không có lớp bao phủ bên ngoài. Vì vậy sẽ có độ ráp, thô hơn, không có độ bóng so với giấy tráng phủ. Ngoài ra, hình ảnh, màu sắc không được rõ nét. Do đó, chi phí tiết kiệm hơn và thường được sử dụng làm decal cho bao bì, siêu thị, nhà sách.

4. Công nghệ in decal giấy được ưa chuộng hiện nay

Một trong yếu tố ảnh hưởng đến chất lượng sản phẩm đó chính là công nghệ in. Vậy khi in decal giấy được sử dụng công nghệ in nào. 

Công nghệ in offset

Công nghệ in offset là một trong số công nghệ in được sử dụng phổ biến hiện nay. In offset hình ảnh sẽ được đi qua mực cao su trước khi in lên giấy. Lớp cao su sẽ giúp giữ mực tốt và cho kết quả hình ảnh đẹp, đường nét rõ ràng, mực không bị nhòe. 

Công nghệ in offset thích hợp khi in số lượng lớn sẽ có chi phí rẻ hơn. Thường được ứng dụng để in bao bì, tạp chí, voucher,…

Công nghệ in flexo

Công nghệ in flexo là được sử dụng mực để sẽ in trực tiếp lên trên bề mặt. Sau đó, màu mực in được truyền từ máng mực lên cuộn anilox và đến khuôn in khắc nổi cuối cùng ép trực tiếp lên bề mặt chất liệu in. hình ảnh sẽ được dính lên trên khuôn trong quá trình mực đi từ trục anilox chuyển lên khuôn in. 

Công nghệ in này phù hợp với các doanh nghiệp in số lượng lớn sẽ tiết kiệm chi phí, giảm bớt chi phí, thu nguồn lợi nhuận cho doanh nghiệp. In flexo được ứng dụng để in giấy, nhựa, xi bạc, tem nhãn.

Trên đây là một số thông tin chia sẻ về decal giấy là gì?. Hy vọng sẽ giúp mọi người hiểu hơn để lựa chọn in tem nhãn, in decal giá rẻ và chất lượng, giá thành phù hợp.

IN ĐỖ GIA PHÁT – UY TÍN TẠO NIỀM TIN

  • Địa chỉ: 114A Đường Nguyễn Xiển, Thanh Xuân, Hà Nội.
  • Hotline: 0978.57.8898  – 0983.13.06.90 – 0982.875.989 
  • Email: indogiaphat@gmail.com
  • Website: https://indogiaphat.com/

Xin cảm ơn !

Trả lời

0982.875.989

Contact Me on Zalo
1
Bạn cần hỗ trợ?